SAMSETTIR MATSEÐLAR

SMAKKMATSEÐILL

 

Leyfðu þér að njóta sérvalins matseðils, sem samanstendur af bestu réttunum af matseðlinum okkar samsettan af yfirmatreiðslumanninum Sævari Lárussyni og hans teymi.
Þau hafa valið hráefnin vandlega með það fyrir augum að velja það sem ferskast er hverju sinni. Þar sem matseðillinn breytist daglega er ekki hægt að útlista alla réttina sem verða bornir fram,
en uppsetning matseðilsins er eftirfarandi:

Þrír forréttir

Fisk aðalréttur

Kjöt aðalréttur

Bland af bestu eftirréttunum okkar bornum fram á stórum platta til að deila

Hægt er að njóta hans með eða án sérvalinna vína.
Aðeins í boði fyrir allt borðið.
Verð 10.990 per mann
Sérvalin vín með hverjum rétti 8.490 per mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt)

ÞRIGGJA RÉTTA MATSEÐILL

 –

ÍSLENSK HÖRPUSKEL
Steikt hörpuskel, möndlupralín, dillmajó, sýrður skarlottulaukur, katafi

KOLAÐUR LAX
Eldaður medium-rare, fennel escabeche, dillepli, granóla, aioli, dill-Hollandaise
Við bjóðum aðeins upp á lax úr sjálfbæru eldi á landi

eða:

NAUTALUND
Fáfnisgrass kartöflumús, sveppir, möndlur, sætkartöflu- og svart hvítlauksmauk, fáfnisgrass-Hollandaise, blaðlaukskex

HVÍTSÚKKULAÐI
OSTAKAKA
Passion- og kókóssorbet, ristaðar kókósflögur, ítalskur marens, passion fruit

Verð 8.490 á mann
Sérvalin vín með hverjum rétti
5.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt með breytingum)

SÆLKERAMATSEÐILL

 

 –

ÁVEXTIR HAFSINS
Humar, tígrisrækja, bláskel, ceviche, sashimi, túnfiskur, melóna, hrogn, sítrónugrassmajó, reykt chili-majó, Tabasco

STEIKTUR ÞORSKHNAKKI
Piparpólenta, lyonnaise laukur, confit vínber, humarmajó, sítrónuvelouté, hnúðkál

eða:

LAMBA SIRLOIN
Gljáðar rófur, seljurótarmauk, rifsberjapólenta, rauðlaukssulta, hunangssýrð rófa, 20 mánaða gamall Tindur, dillraspur, sýrður skarlottulaukur, lambasoðgljái

BLAND AF ÞVÍ BESTA
Úrval eftirrétta að hætti eldhússins
Bornir fram á stóru fati til að deila.

Aðeins í boði fyrir 2 eða fleiri
Verð 9.490 á mann
Sérvalin vín með hverjum rétti 5.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt)

VEGAN MATSEÐILL

 –

RAUÐRÓFU CARPACCIO
Furuhnetukrem, sýrð rauðrófa, appelsínulauf, stökkir jarðskokkar, klettasalat, heslihnetur

HNETUSTEIK
Rauðrófu mole, rauðrófu crumble, fennel escabeche, dillepli, sítrónuvínagretta

HEIMALAGAÐUR SORBET
Ber, sítrónusnjór og þrjár tegundir sorbet, sérvaldar fyrir þig!

Verð 6.990 á mann
Sérvalin vín með hverjum rétti
5.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt með breytingum)

DELUXE MATSEÐILL

 –

NAUTA CARPACCIO
Trufflumajó, andalifrarmús, heslihnetur, sýrð rauðrófa, jarðskokkar, parmesan, fáfnisgras

NAUTALUND “DELUXE”
Trufflumarineruð nautalund 200g, leturhumar, andarlifur, epla- og beikonmarmelaði, blaðlaukskex, sýrður skarlottulaukur, trufflufroða

SÚKKULAÐITART
Hindberjasorbet, ristaðar heslihnetur, súkkulaði-ganache, hindberjacoulis

Verð 11.990 á mann
Sérvalin vín með hverjum rétti 5.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt)

FORRÉTTIR

ÁVEXTIR HAFSINS
Humar, tígrisrækja, bláskel, ceviche, sashimi, túnfiskur, melóna, hrogn, sítrónugrassmajó, reykt chili-majó, Tabasco
Einungis fyrir 2 eða fleiri
3.890 á mann (laktósa- og glútenfrítt)

HUMAR OG ANDALIFUR
Epla- og beikonmarmelaði, pain perdu, sýrður skarlottulaukur, pikkluð sinnepsfræ
4.190

SJÁVARRÉTTASÚPA
Lax, tígrisrækja, dillrjómaostur, pikkluð sinnepsfræ, brauðteningar
2.890 (hægt að fá glútenfría)

ÍSLENSK HÖRPUSKEL
Steikt hörpuskel, möndlupralín, dillmajó, sýrður skarlottulaukur, katafi
2.890 (hægt að fá glútenfrítt og laktósafrítt)

NAUTA „TATAKI STYLE“
Gljáðir sveppir, 20 mánaða gamall Tindur, kasjúhnetur, vorlaukur, eldpiparmarmelaði, trufflumajó, jarðarber, jarðskokkar, trufflufroða
3.490 (glútenfrítt, hægt að fá laktósafrítt)

KOLAÐUR TÚNFISKUR
Kasjúhnetumauk, vatnsmelóna, aioli, pikklaður chili, chilisulta, sítrónugrassfroða, bonitokex
3.290 ( laktósafrítt, hægt að fá glútenfrítt)

NAUTA CARPACCIO
Trufflumajó, andalifrarmús, heslihnetur, rauðrófa, jarðskokkar, 20 mánaða gamall Tindur, fáfnisgras
3.690 (glútenfrítt, hægt að fá laktósafrítt)

RAUÐRÓFU CARPACCIO
Furuhnetukrem, sýrð rauðrófa, appelsínulauf, stökkir jarðskokkar, klettasalat, heslihnetur

2.490 (laktósa- og glútenfrítt)

AÐALRÉTTIR

STEIKTUR ÞORSKUR OG LETURHUMAR
Steiktur þorskur og leturhumar, piparpólenta, lyonnaise laukur, confit vínber, humarmajó, sítrónuvelouté, hnúðkál
6.990 (hægt að fá glútenfrítt)

ÞORSKHNAKKI
Piparpólenta, lyonnaise laukur, confit vínber, humarmajó, sítrónuvelouté, hnúðkál
4.990 (hægt að fá glútenfrítt)

HNETUSTEIK
Rauðrófu mole, rauðrófu crumble, fennel escabeche, dillepli, dill- og kasjúhnetuvínagretta
4.690 (laktósa- og glútenfrítt)

KOLAÐUR LAX
Eldaður medium-rare, fennel escabeche, dillepli, granóla, aioli, dill-Hollandaise
Við bjóðum aðeins upp á lax úr sjálfbæru eldi á landi
5.190 (glútenfrítt, laktósafrítt)

LAMBA SIRLOIN
Rifsberjapólenta, rótarmauk, 20 mánaða gamall Tindur, dillraspur, sýrður skarlottulaukur, lambasoðgljái
6.290 (hægt að fá laktósa- og glútenfrítt)

NAUTALUND “DELUXE”
Trufflumarineruð nautalund 200g, leturhumar, andarlifur, epla- og beikonmarmelaði, blaðlaukskex, sýrður skarlottulaukur, trufflufroða
9.290 

STEIKURNAR

NAUTALUND EÐA RIBEYE?

Nautalundin er meyrari og nánast fitulaus, ef þú vilt meyra steik þá er lundin fyrir þig.
Ribeye steikin er bragðmeiri og í henni geta leynst sinar. Í henni er talsvert meiri fita, ef þú setur það ekki fyrir þig þá er hún einstaklega safarík og góð.

KJÖTKOMPANÍ

Kjötkompaní hefur fest sig í sessi undanfarin ár sem besta kjötbúð landsins. Maðurinn á bakvið Kjötkompaní er Jón Örn Stefánsson matreiðslumaður, hann sér um að handvelja bestu mögulegu steikurnar og sérmeðhöndla þær fyrir okkur. Jón Örn þekkir sitt nautakjöt.

SASHI

Sashi-steikurnar okkar koma frá JN Meat í Danmörku sem var krýndur titlinum World’s Best Steak Producer á keppninni World Steak Challenge í London 2018. Steikurnar eru sérvaldar út frá fitusprengingu kjötsins sem skilar sér í sérlega bragðgóðri steik.

KJÖTKOMPANÍ NAUTALUND 200g
6.290
KJÖTKOMPANÍ RIBEYE 300g
7.390

SASHI RIBEYE 300g
8.490

MEÐLÆTIÐ MEÐ STEIKUNUM
Steikurnar eru bornar fram með fáfnisgraskartöflumús, sætkartöflu- og svarthvítlauksmauki, sýrðum skarlottulauk og trufflufroðu.

Hér fyrir neðan er gott úrval af öðru meðlæti sem hægt er að panta til viðbótar.

MEÐLÆTI

VISKÍ-PIPARSÓSA
Við flamberum piparkornin í 10 ára gömlu Laphroaig viskí
890

BÉARNAISE-SÓSA
Þessi gamla góða!
590

DELUXE-KRYDDSMJÖR
Brúnað smjör með bökuðum hvítlauk og kryddjurtum
590

ANDAFITUKARTÖFLUR
Kartöflur steiktar upp úr andarfitu, bornar fram með chilimajó
990

GRILLAÐUR MAÍS
Grillaður maís með aioli og dillraspi
790

GRILLAÐ GRÆNMETI
Paprika, rauðlaukur og kúrbítur
790

SVEPPIR OG MÖNDLUR
Balsamic-gljáðir sveppir og möndlur með rauðlauks-gastrique
990

GRÆNT SALAT
með vínagrettu
990

EFTIRRÉTTIR

HVÍTSÚKKULAÐI OSTAKAKA
Passion- og kókóssorbet, ristaðar kókósflögur, ítalskur marens, passion fruit
2.190 (glútenfrítt)

HEIMALAGAÐUR ÍS
Ber, sítrónusnjór og þrjár tegundir af ís og sorbet, sérvaldar fyrir þig!
1.990 (glútenfrítt, hægt að fá laktósafrítt)

SÚKKULAÐITART
Hindberjasorbet, ristaðar herslihnetur, súkkulaði-ganache, hindberjacoulis
2.190

ÍSLENSK JARÐARBER
Jarðarberjasorbet, piparmagðalenur, súkkulaði-ganache, sítrónusnjór, jómfrúarolía
2.190

PÖNNUKAKA
Lakkrís- og rabbabara-parfait, dulce de leche, bakað hvítt súkkulaði , hindberjasósa
2.190

BLAND AF ÞVÍ BESTA
Úrval eftirrétta að hætti eldhúss bornir fram á stóru fati til að deila
Einungis fyrir 2 eða fleiri
2.590 á mann