í dag er opið frá:

Maturinn okkar

Veitingastaðurinn Kol opnaði í febrúar 2014 og hefur fengið gríðarlega góðar viðtökur frá fyrsta degi. Að Kol standa reynslumiklir menn í veitingarbransanum. Eldhúsinu á Kol stjórnar Sævar Lárusson. Hann hefur unnið á mörgum vinsælustu og flottustu veitingastöðum landsins. Barnum og salnum á Kol stjórnar Arnór Haukur Diego en hann hefur verið viðloðandi KOL frá upphafi og þekkir hjarta og sál KOL eins og handabakið á sjálfum sér. 

Í eldhúsinu á Kol bindum við okkur ekki við neina staka matreiðslustefnu. Við sækjum innblástur úr öllum heimshornum og einbeitum okkur að því að matreiða hágæða hráefni á sem girnilegastan máta.

Á matseðlinum kennir ýmissa grasa, á boðstólnum er gott úrval fjölbreyttra forrétta úr ýmsum áttum. Í aðalrétt eru hinar ýmsu steikur kolagrillaðar í kolaofni og einnig er boðið upp á úrval fiskrétta og ekki má gleyma eftirréttunum.

 

Hefur þú séð samsettu matseðlana okkar ?

Smakkseðill

Leyfðu þér að njóta matseðils sem samanstendur af uppáhaldsréttunum okkar.
Hann er samsettur af yfirmatreiðslumanninum Sævari Lárussyni og hans teymi.
Þau velja réttina vandlega eftir því hvaða hráefni er fáanlegt ferskast hverju sinni.
Hægt er að njóta með eða án sérvalinna vína.

Þar sem matseðillinn breytist daglega er ekki hægt að útlista alla réttina sem verða bornir fram, en uppsetningin er eftirfarandi

ÞRÍR FORRÉTTIR
FISK AÐALRÉTTUR
KJÖT AÐALRÉTTUR
BLAND AF ÞVÍ BESTA
af eftirréttaseðlinum til að deila
– aðeins í boði fyrir kl 21:00 –
– aðeins í boði fyrir allt borðið –

Matseðill 11.990 á mann
( hægt er að fá glútein og laktósafrítt með breytingum )

Hægt er að fá sérvalin vín með hverjum rétti
Vínpörun 9.490 á mann

SÆLKERA SMÁRÉTTAMATSEÐILL

TÍGRISRÆKJU TACO
Sýrður eldpipar, lime og hvítlauks majó, kasjúhnetukrem

RÓSMARÍN GRAFIÐ NAUT
Rósmarín mæjó, sýrð bláber, bláberja og timjan rjómaostur,
heslihnetur, sýrðar rauðrófur

ÖND OG BELGÍSK VAFFLA
Andaconfit, eldpiparmæjó, granatepli og jarðskokkar

NAUTALUND 100g
Seljurótar- og heslihnetumulningur, sýrður skar­lottulaukur, trufflumæjó, katafi, Madagascar piparsósa

OSTAKAKA
Yuzu og vanilluís, dulce de leche karamella, lakkríspopp
flamberuð jarðaber

Matseðill 8.990 á mann

Hægt er að fá sérvalin vín með hverjum rétti
Vínpakki 6.990 á mann

(hægt að fá glúten- og laktósafrítt með breytingum)

DELUXE MATSEÐILL

NAUTA CARPACCIO
Trufflumæjó, bláberja og timjan rjómaostur, sýrð bláber,
heslihnetur, jarðskokkar og 24 mánaðar gamall Feykir

NAUTALUND DELUXE
Trufflumarineruð nautalund 200g, steikt hörpuskel, andarlifur, brioche brauð, beikon- og eplamarmelaði, trufflu-hollandaise, kryddkex

HVÍTSÚKKULAÐI OG TIRAMISU
Tiramisu gelato, hvítsúkkulaðimús,, kaffikex, jarðaber, kirsuber

Matseðill 12.990 á mann
Hægt er að fá sérvalin vín með hverjum rétti
Vínpakki 6.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt með breytingum)

ÞRIGGJA RÉTTA MATSEÐILL

SAFFRAN OG KÓKÓS HUMARSÚPA
Leturhumar, rjómaostur, sýrð sinnepsfræ, brauðteningar

eða:

NAUTA TATAKI
Trufflumajó, vorlaukur, granatepli, sýrður eldpipar, trufflukex

KOLAÐUR MISO LAX
Fennel escabeche, dill marineruð epli, granóla, trönuberjakrem, 
svart-hvítlauks hollandaise
Við bjóðum aðeins upp á lax úr sjálfbæru eldi á landi

eða:

KOLAGRILLAÐ LAMBAFILLET
Djúpsteikt kartöflusmælki, ristað gulrótar- og hvítsúkkulaðimauk,
fondant gulrætur, sýrður skarlottulaukur, rauðrófu- og hunangsgljái
24 mánaða gamall Tindur

SÚKKULAÐI BROWNIE
Yuzu og vanilluís, pralín krem, kirsuberja coulise, kaffikex

Matseðill 8.990 á mann
Hægt er að fá sérvalin vín með hverjum rétti
Vínpakki 6.990 á mann

(hægt að fá laktósa- og glútenfrítt með breytingum)

VEGAN SMÁRÉTTA MATSEÐILL

VATNSMELÓNU TATAKI
Kasjúhnetukrem, vorlaukur, jalapeno, djúpsteiktur blaðlaukur

GULBEÐU CARPACCIO
Kasjúhnetu og trönuberjakrem,appelsínu lauf,
lime aioli, sýrð bláber, sinneps vínagretta

BLÓMKÁLS TACO
Blómkálsmulingur, kasjúhnetukrem, granóla, eldpiparsulta

TERIYAKIGLJÁÐ SÆT KARTAFLA
Seljurótar- og heslihnetumulningur, grillað paprikumauk, sveppir og möndlur, dillepli,
confit vínber, bláberjavínagretta

MANGÓ OG SÚKKULAÐI
Mangó og súkkulaði gelato, kasjúhnetu og appelsínukrem,
amarena kirsuber, granóla

Matseðill 7.990 á mann
Hægt er að fá sérvalin vín með hverjum rétti
Vínpakki 6.990 á mann

(hægt að fá glútenfrítt með breytingum)

Barinn

Á barnum á Kol er mikið lagt upp úr hágæða kokteilum. Við forðumst það að nota hráefni sem inniheldur gervi bragð- og litarefni. Við lögum mikið af ýmis konar sírópum og infuserum okkar eigin útgáfur af margs konar áfengi og bjóðum einungis upp á hágæða vörur á barnum. Barinn á Kol er leiðandi ásamt nokkrum öðrum börum í bænum í rísandi kokteilsenu Íslands